เติมแต่งผนังบ้านด้วยพืชกระถางสีเขียว

8690
ผนังบ้าน

เติมแต่งผนังบ้านด้วยพืชกระถางสีเขียว

การตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อย ล้วนแล้วแต่มีส่วนทำให้บ้านดูดีขึ้นมาได้ทั้งนั้น วันนี้ Gurubaan มีไอเดียการปลูกต้นไม้บนผนังบ้านมาฝาก เรียกได้ว่าเปลี่ยนจากผนังโล่งๆ ไร้ชีวิตชีวา ให้กลายเป็นสีสันสดใส ซึ่งก็จะทำให้จิตใจของเราสดชื่น สงบสุข เบิกบานไปด้วยนั่นเอง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปดูกันเลย

ผนังบ้าน

Cr. notey.com

ต้นไม้พันธุ์เล็กๆ จะช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีไปอีกแบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าปลูกบนตะแกรงเหล็ก ถือว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัวมากจริงๆ

ผนังบ้าน

Cr. Design*Sponge

ถ้าอยากให้สวนของคุณดูน่ารัก มีเสน่ห์แบบละเอียดอ่อนแล้วละก็ ลองทำเป็นรูปทรงเรขาคณิต จะสร้างลวดลายที่ดูทันสมัย และแปลกตา ก็ดูคลาสสิคไปอีกแบบ

ผนังบ้าน

Cr. ao.stfi.re

อย่าลังเลที่จะเจาะ หรือทำอะไรกับผนังเพื่อปลูกต้นไม้ ให้ลองไอเดียใหม่ๆดูบ้าง แล้วเอาพืชสีเขียวๆ มาปลูกเรียงกันแน่นๆ แบบนี้ก็ดีเหมือนกัน

ผนังบ้าน

Cr. facebook

แค่เลือกใช้กระถางต้นไม้สีอ่อนๆ เน้นความกลมกลืน และความสมดุลขององค์ประกอบเป็นหลักก็สวยไปอีกแบบ

ผนังบ้าน

Cr. IKEA

ใช้วัสดุที่ยังไงก็ไม่มีวันเชย เป็นเซ็ตกระถางต้นไม้ในรูปแบบที่แปลกตา กับกำแพงสีดำแบบนี้ สร้างสีสันและความโดดเด่นให้กับสวนได้เป็นอย่างดี

ผนังบ้าน

Cr. shawna singer

DIY แผงไม้เก๋ๆ ให้เข้ากับผนังบ้านของคุณ แล้วนำต้นไม้ที่ปลูกใส่กระถางเจาะรูมาแขวนตามแบบที่คุณต้องการก็ดูเก๋ไปอีก

ผนังบ้าน

Cr. A Beautiful Mess

อยากแต่งบ้านให้มีสไตล์วินเทจไม่ยาก แค่ปลูกผักสวนครัวใส่ไว้ในกระบะสังกะสีเก่า ๆ ก็ช่วยสร้างบรรยากาศในบ้านเราให้ดูย้อนยุคขึ้นมาได้ทันที

ผนังบ้าน

Cr. CounterTop Garden

ไม้พาเลทเก่าๆ นำมาติดผนัง และปลูกต้นไม้ในกระถางเก๋ๆ ด้วยวิธีแขวนเชือก แค่นี้ก็ดูเก๋และน่ารักไม่เหมือนใคร

ผนังบ้าน

Cr. achadosdedecoracao

ลองหันมาเปลี่ยนสไตล์เป็นแบบปลูกต้นไม้ในแนวตั้งดูบ้าง แค่ตัดแผ่นไม้และเจาะรูที่มุมแผ่นไม้ทั้ง 4 มุมแล้วร้อยเชือกลงไป ก่อนจะนำกระถางมาวาง รับรองว่าดูเก๋เหมือนชิงช้าและน่ารักไม่แพ้ใครชัวร์

ผนังบ้าน

Cr. Diane Ruchet

เรียบง่าย แต่ดูดี กับแผ่นไม้ที่ติดเรียงไว้เป็นแนวตั้ง ตกแต่งด้วยกระถางสังกะสี ก็เท่ไม่เหมือนใครแล้วล่ะค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับไอเดียแต่งผนังบ้านให้เป็นพื้นที่สีเขียว หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะคะ เรียกได้ว่าเป็นไอเดียสร้างสรรค์ให้เข้ากับมุมผนังบ้านสวยๆ ได้แล้ว ยังช่วยเพิ่มบรรยากาศให้กับบ้านเราได้อีกด้วย และสำหรับใครที่สนใจก็สามารถนำไอเดียสวยๆ เหล่านี้ไปลองทำกันดูได้นะคะ