ไอเดียจัดมุมนั่งเล่นในบ้านสวยๆ

324
นั่งเล่น

ไอเดียจัดมุมนั่งเล่น

เรียกได้ว่ามุมนั่งเล่น เป็นอีกหนึ่งมุมรวมตัวของสมาชิกในบ้าน และยังเป็นพื้นที่ไว้รองรับแขกผู้มาเยือนอีกด้วย ห้องนั่งเล่นในที่นี้อาจจะเป็นห้องๆ หนึ่ง หรืออาจจะเป็นมุมใดมุมหนึ่งของบ้านแล้วจัดให้เป็นมุมนั่งเล่นก็ได้ ไอเดียวันนี้จึงขอเสนอมุมนั่งเล่นสวยๆ หลายสไตล์ที่ดูแล้วทำตามได้ไม่ยาก เอาไว้เป็นแรงบันดาลใจในการจัดมุมดีๆ สำหรับการพักผ่อนให้กับครอบครัวได้อีกด้วย

นั่งเล่น

Cr.regardsetmaisons

มุมนั่งเล่นให้เป็นสัดส่วนแต่ยังคงรู้สึกโล่งสบายแฝงความรู้สึกเรียบโก้ ด้วยการทำประตูบานเลื่อน วางเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแต่เน้นการพักผ่อน ทำให้ช่วงเวลาของการดูหนังโปรดสักเรื่องเปี่ยมไปด้วยความสุขแบบเป็นส่วนตัว

นั่งเล่น

Cr.Paula Moreno

สีขาวเหมาะสำหรับมุมนั่งเล่นที่มีพื้นที่น้อย เพราะความสว่างของสีขาวจะช่วยลวงตา ทำให้ห้องนั่งเล่นดูกว้างขึ้น

นั่งเล่น

Cr.homeadvisor

ถ้ามีพื้นที่มากพอ อาจจะทำมุมเล็กๆ แยกออกไปจากโต๊ะชุดใหญ่ สำหรับคุยธุระหรือเรื่องส่วนตัว ที่ไม่ต้องการให้คนอื่นรู้ หรือพักผ่อนเงียบๆ คนเดียว ใช้เวลากับตัวเองบ้างก็ดี

นั่งเล่น

Cr.Bobbye Wolfe

ถ้าคุณไม่ได้ชอบสีใดสีหนึ่งเป็นพิเศษ ก็อาจจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีลวดลายสวย สร้างความน่าสนใจให้ห้องนั่งเล่นได้เหมือนกัน

นั่งเล่น

Cr.Google

แต่งด้วยของง่ายๆ สีอ่อนๆ เรียบๆ อย่างเช่น โซฟา โต๊ะ เก้าอี้ แบบที่ไม่มีลวดลาย หรือสีสันให้ปวดตา แต่เน้นเรื่องคุณภาพที่สามารถใช้งานได้ในระยะยาวดีกว่า

นั่งเล่น

Cr.instagram

คุณอาจจะเลือกเติมความสดชื่นให้มุมนั่งเล่นด้วยต้นไม้ ต้นไม้ขนาดเล็ก อย่างเช่น ต้นพลูด่าง ต้นออมทอง หรือไม้ขนาดกลาง อย่างเช่น เฟิร์น หรือไผ่เล็ก หรือต้นหมากก็ได้ค่ะ

นั่งเล่น

Cr.nikki yazxhi @bellamumma

เก้าอี้แขวนกำลังเป็นที่นิยม จะเลือกทั้งทีก็ต้องเป็นของดีที่สุด และตกแต่งสีขาวดูบ้าง นอกจากห้องจะดูสว่าง ยังดูสะอาดสดใสขึ้นด้วย

 

นั่งเล่น

Cr.Patrick Stoeppler

แต่งมุมห้องสไตล์ญี่ปุ่น การเลือกใช้สีขาวสว่าง เหมาะแก่พักผ่อน และการการทำงานที่สุด จับคู่แบบทูโทน สองสี จะเป็นสีที่ดูสบายตาเป็นอย่างมาก

นั่งเล่น

Cr.amazon

บางครั้งมุมห้องนั่งเล่นก็ไม่จำเป็นต้องมีโซฟาเสมอไป ลองเปลี่ยนมาใช้เบาะนั่ง พร้อมปูพื้นในมุมนั่งเล่นด้วยพรมหรือผ้าปูพื้นในสไตล์ที่ชอบอีกหน่อย คุณก็สามารถมีพื้นที่สำหรับเป็นโซนนั่งเล่นในวันพักผ่อนได้แล้วค่ะ

นั่งเล่น

Cr.Wayfair

นอกจากโซฟาดีไซน์สวยจะมีส่วนช่วยให้ห้องนั่งเล่นน่านั่งขึ้นแล้ว การสร้างบรรยากาศรอบข้างโดยการจัดแสงไฟที่สบายตา นำหมอนอิงและต้นไม้สีเขียวๆ มาจัดวาง ก็พร้อมทำให้บรรยากาศภายในห้องรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรกันกันบ้างคะ กับไอเดียจัดมุมนั่งเล่นในบ้านสวยๆ ที่เราได้เอามาให้เพื่อนได้ชมกัน แค่นี้ก็เปลี่ยนบรรยากาศเล็กๆ น้อยๆ ช่วยเรียกรอยยิ้ม และสร้างความอบอุ่นให้กับคนในบ้านได้แล้วล่ะค่ะ และหวังว่าจะช่วยให้คุณเกิดแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านมากขึ้นนะคะ