ไอเดียแบบบ้านตู้คอนเทนเนอร์

795
ตู้คอนเทนเนอร์

แบบบ้านตู้คอนเทนเนอร์

ปัจจุบันแบบบ้านตู้คอนเทนเนอร์ หลากหลายสไตล์ กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะการนำไปสร้างเป็นห้อง หรือบ้าน เนื่องจากรูปลักษณ์และรูปทรงที่แปลกตาจากบ้านโดยทั่วไป แต่ด้วยการขนย้ายและการประกอบที่สะดวกรวดเร็ว พร้อมกับการตกแต่งที่ทำได้หลากหลาย ทำให้บ้านจาก ตู้คอนเทนเนอร์ เริ่มเป็นที่นิยมแพร่หลายอย่างต่อเนื่อง และวันนี้ Gurubaan จึงจะนำเพื่อนๆ ไปพบกับ ไอเดียการสร้างบ้านพักจากตู้คอนเทนเนอร์มาลองดูกันว่ารายละเอียดของตัวบ้านจะเป็นอย่างไรบ้าง ไปรับชมกันได้เลยค่ะ

ตู้คอนเทนเนอร์

Cr.instagram

ลักษณะบ้านเป็นโครงสร้างจากตู้ทอนเทนเนอร์สีขาววางซ้อนกัน 2 ตู้ ซ้อนกัน ชั้นล่างมีพื้นที่ระเบียงของตู้คอนเทนเนอร์ที่ทำจากไม้ยื่นออกมา

ตู้คอนเทนเนอร์

Cr.design-milk

เป็นตู้ทอนเทนเนอร์วางซ้อนกัน 2 ตู้ สลับทิศทาง ทำให้ได้ส่วนของตู้ที่ยื่นออกมาที่สามารถใช้ประโยชน์ในการปกป้องประตูเข้าบ้านจากแสงแดดและฝน พร้อมกันให้ร่มเงาแก่บริเวณ

ตู้คอนเทนเนอร์

Cr.container.shipping-container-home-plan

ทรงตู้คอนเทนเนอร์โทนสีเทา ที่สุดของความสันโดษ เพิ่มกลิ่นอายแบบเก่าๆ ด้วยไอเดียตกแต่งไม้ที่ระบียงชั้นบน โทนสีอบอุ่น ให้ความรู้สึกเท่แบบขรึมๆ

ตู้คอนเทนเนอร์

Cr.desiretoinspire

ลักษณะบ้านสองชั้นทำจากตู้คอนเทนเนอร์ทาสีดำ ยกพื้นด้วยเหล็กดูแข็งแรงทนทาน ห้องด้านล่างแต่งด้วยกระจกใส มองเห็นได้อย่างชัดเจน และมีการตัดส่วนของตู้มาทำเป็นกำแพงสีเดียวกับตัวบ้าน

ตู้คอนเทนเนอร์

Cr.Jennifer Green at Freecycle USA

โทนสีง่ายๆ เพิ่มความมีสไตล์ด้วยหลังคาแบบแบน ตู้สีเขียวและสีแดง ดูตัดกันได้เป็นอย่างดี และเพิ่มความปลอดโปร่งด้วยกระจกใสแบบเลื่อนได้ ดูทันสมัยใช้ได้ทีเดียว

ตู้คอนเทนเนอร์

Cr.DesignApplause

ตัวบ้านสร้างอย่าง ง่าย เอาตู้คอนเทนเนอร์มาวางต่อกัน ภายนอกทาสีเข้มดูแข็งๆ และสีเทาแต่ก็ได้ช่องประตูและหน้าต่างกระจกมาช่วยผ่อนให้ดูเบาลง ด้านหน้าบ้านเป็นระเบียงไม้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนได้

ตู้คอนเทนเนอร์

Cr.au.pini

มองดูเผินๆ เหมือนโกดังเก็บสินค้าธรรมดาๆ ดูเรียบง่าย แต่แอบเสริมหน้าต่างกับประตูกระจกใสเข้าไป สร้างเป็นที่อยู่อาศัยได้เลย

ตู้คอนเทนเนอร์

Cr.buildcontainerhomes

ออกแบบตู้คอนเทนเนอร์ให้เป็นบ้านแบบง่ายๆ มีระเบียงหน้าบ้าน เสริมหน้าต่างและประตูแบบกระจกใสบริเวณด้านหน้า ตกแต่งอย่างเรียบๆ ด้วยสีดำทึบและสีเขียว ดูสุขุมใช้ได้ทีเดียวเชียว

ตู้คอนเทนเนอร์

Cr.treehugger

นำตู้คอนเทนเนอร์มาวางต่อๆ กัน สร้างเป็นบ้านสไตล์รีสอร์ทได้สบายๆเลย พร้อมออกแบบพื้นที่ใช้สอยบริเวณด้านหน้าด้วยเจ๋งจริงๆ

ตู้คอนเทนเนอร์

Cr.homeinabox

ลักษณะบ้านสองชั้นทำจากตู้คอนเทนเนอร์ทาสีน้ำเงินคราม ยกพื้นด้วยเหล็กดูแข็งแรงทนทานไม้น้อย ห้องด้านล่างแต่งด้วยกระจกใส มองเห็นได้อย่างชัดเจน และมีการตัดส่วนของตู้มาทำเป็นกำแพงสีเดียวกับตัวบ้าน พร้อมทำชานบ้านด้านหน้าเหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นที่สุด

เป็นอย่างไรบ้างค่ะ กับไอเดียแบบบ้านตู้คอนเทนเนอร์ หลากหลายสไตล์ ที่นำเอามาฝาก หวังว่าจะถูกใจหลายๆ คนนะคะเพราะบ้านคือที่อยู่อาศัยที่อบอุ่นเสมอนั่นเองค่ะ