ไอเดียทางเดินในสวน เพิ่มเสน่ห์ให้กับมุมผ่อนคลาย

2029

ไอเดีย ทางเดินในสวน

ทางเดินในสวน นอกจากจะช่วยให้การสัญจรภายในสวนง่ายขึ้นแล้ว ยังเป็นขอบเขตให้กับสวน และช่วยเชื่อมต่อพื้นที่ไปยังจุดอื่นๆ ของบ้าน แถมยังเป็นการเพิ่มลูกเล่นที่น่าสนใจให้สวนของคุณ ให้ดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น วันนี้ “Gurubaan” จึงได้รวบรวมไอเดียทางเดินในสวนมาฝากกันค่ะ

ทางเดินในสวน

Cr : Craig Anderson

สร้างทางเดินด้วยการกำหนดขอบเขตง่ายๆ ด้วยซีเมนต์หรืออาจจะออกแบบเป็นลวดลายต่างๆ โดยใช้กรวดสีโรยพื้นช่วยเพิ่มสีสัน เพียงแค่นี้พื้นทางเดินของคุณก็จะโดดเด่นขึ้นมาแล้ว

ทางเดินในสวน

Cr : Style Estate

หากคุณมีพื้นที่ในสวนค่อนข้างกว้าง อาจจะปูพื้นทางเดินด้วยแผ่นหินแกรนิต และปลูกหญ้าสีเขียวแซมระหว่างพื้นทางเดิน เพื่อให้สวนของคุณไม่เรียบหรือขาดสีสันเกินไป

ทางเดินในสวน

Cr : Casa e Jardim

การสร้างทางเดินด้วยไม้เก่าที่ว่างทิ้งเปล่าๆ นำมาตัดเป็นแผ่นเท่าๆกัน ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับทางเดินในสวน หรืออาจจะใส่รายละเอียดอีกนิดด้วยการโรยกรวดหรือหินด้านข้าง รับรองว่าเท่ไม่เหมือนใครแน่นอน

ทางเดินในสวน

Cr : Gardening Viral

ปูพื้นทางเดินเข้าสวนด้วยหินก้อนใหญ่ โดยเลือกสีของหินและขนาดให้มีความต่างกันเพื่อให้ทางเดินของคุณไม่เรียบจนเกินไป และอาจจะปลูกต้นไม้ตลอดระหว่างทางเดินเพิ่มสีสันความสดชื่นให้กับสวนได้นั่นเอง

ทางเดินในสวน

Cr : pinterest.com

สำหรับบ้านไหนที่อยากให้ทางเดินในสวนเป็นแบบเรียบง่าย เพียงแค่วางแผ่นหินหรือแผ่นคอนกรีตเข้าไป จัดวางให้เป็นเส้นเรขาคณิต โดยรอบๆ อาจจะปลูกหญ้าสีเขียวแซมก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศสบายๆ ให้สวนได้แล้วล่ะค่ะ

ทางเดินในสวน

Cr : Melody Katz

ทางเดินหินแบบผสมผสาน โดยวางหินแผ่นใหญ่และปูหินกรวดเม็ดเล็กๆ ลงไป แค่นี้คุณก็จะมีทางเดินในสวนสวยๆ ที่ดูทันสมัยขึ้นมาทันที

ทางเดินในสวน

Cr : everythingaboutgarden

แผ่นทางเดินไม่จำเป็นต้องวางเต็มพื้นที่ ที่วางเชื่อมต่อเป็นทางเดินยาว รูปทรงกลมๆ ของแผ่นคอนกรีตที่วางบริเวณสวน ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดูอบอุ่นน่ารักให้กับสวนได้ไม่เหมือนใคร

ทางเดินในสวน

Cr : gardenworldimages.com

การเรียงแผ่นคอนกรีตเรียบๆ ตรงๆ แบบเว้นช่องไฟเท่าๆ กัน โดยปูพื้นส่วนใหญ่ด้วยหญ้าสีเขียว ดูสวยเก๋เลยทีเดียว

ทางเดินในสวน

Cr : petrarevest.com.br

ไม้แผ่นสี่เหลี่ยมเหลือใช้อย่าเพิ่งทิ้ง เพราะสามารถนำมาปรับใช้วางเป็นทางเดินในสวนได้ ไม้เก่าจะเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับสวนเหมือนได้อยู่กลางแหล่งธรรมชาติจริงๆ

ทางเดินในสวนCr : justingreer.co.uk

แต่ถ้าชอบความเป็นระเบียบ ก็อาจจะลองวางแผ่นทางเดินคอนกรีตสี่เหลี่ยมขนาดเท่าๆ กัน วางเรียงกันเป็นแนว และโรยด้วยกรวดหรือหินไว้ด้านข้าง แค่นี้ก็ทำให้ทางเดินในสวนดูแปลกตาได้แล้วล่ะค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างค่ะสำหรับไอเดียการแต่งทางเดินในสวน หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ หลายคนนะคะ ลองเลือกสไตล์ที่ใช่แล้วเอาไปเป็นแนวทางในการแต่งทางเดินในสวนกันได้เลยค่ะ